Blackstone bán mảng logistics tại Nhật cho GIC giá 800 triệu USD

Theo dữ liệu tổng hợp bởi Refinitiv, giao dịch giữa Quỹ đầu tư chính phủ Singapore (GIC) và Blackstone, doanh nghiệp đầu tư Mỹ, gồm hơn 371.000 m2 kho hàng trên toàn lãnh thổ Nhật Bản. Đây cũng là một trong những giao dịch bất động sản có giá trị lớn nhất tại xứ sở hoa anh đào năm nay.

Gần đây, GIC tăng cường ký kết các thỏa thuận với nhiều doanh nghiệp, khi lãi suất của Singapore vẫn đang ở mức thấp. Năm ngoái, quỹ đã tiến hành giao dịch một số danh mục, dự án khách sạn và giải trí với Seibu Holdings, bất kể thị trường địa ốc toàn cầu đang hứng chịu áp lực do siết tín dụng. Seibu là tập đoàn có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn và đường sắt tại Nhật.

Blackstone
Blackstone

Ngoài các dự án trên, Blackstone vẫn đang rao bán các bất động sản logistics họ đang sở hữu hoặc thu mua khoảng hai năm trước từ Daiwa House Industry Co. Theo công ty, thu nhập hoạt động ròng với các tài sản, được xem là thước đo chính cho khả năng sinh lời, đã tăng 35% sau khi họ tiếp nhận quản lý.

Đại diện Blackstone còn cho biết riêng tháng này, họ đã huy động thành công 30,4 tỷ USD cho quỹ bất động sản toàn cầu mới nhất của mình. Hiện quỹ đang quản lý tổng cộng 332 tỷ USD vốn từ các nguồn đầu tư khác nhau.

https://canthologistics.com/van-chuyen-banh-trung-thu-di-my-sieu-an-toan-uy-tin/

https://indochinapost.com/