Chủ tàu Ever Given đòi bên quản lí kệnh đào Suez bồi thường

Cần Thơ Logistics là đơn vị vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế. Chúng tôi vận chuyển hàng hóa từ Cần Thơ đến mọi miền Tổ quốc và đến hơn 200 quốc gia trên thế giới. Ngoài các bài viết về dịch vụ, chúng tôi còn cung cấp đến quý khách hàng và bạn đọc các kiến thức, tin tức logistics hữu ích. Mời các bạn tìm đọc bài viết Chủ tàu Ever Given đòi bên quản lí kệnh đào Suez bồi thường

chủ tàu ever given đòi bồi thường
chủ tàu ever given đòi bồi thường

Chủ tàu Ever Given đòi bên quản lý kênh đào Suez bồi thường

Các luật sư của chủ sở hữu tàu Ever Given nói với tòa án rằng cơ quan quản lý kênh đào Suez đã sai khi giam giữ con tàu.

Một phòng kháng cáo tại tòa án kinh tế Ismailia đã tổ chức các phiên điều trần vào 22/5, sau khi chủ sở hữu tàu Ever Given Shoei Kisen kháng cáo về việc Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) giam giữ con tàu, cũng như việc cơ quan này yêu cầu ông bồi thường 916,5 triệu USD, theo Guardian.

Ông Shoei Kisen, chủ sở hữu con tàu, đang yêu cầu SCA bồi thường ban đầu 100.000 USDcho những tổn thất liên quan đến việc giam giữ con tàu, ông Ahmed Abu Ali, một thành viên của đội pháp lý của ông Kisen, cho biết.

Các luật sư của Shoei Kisen lập luận rằng việc giam giữ Ever Given là sai về mặt pháp lý, và việc giải phóng con tàu không phải là “một hoạt động theo đúng pháp lý”, có nghĩa là SCA không thể đòi bồi thường, ông Abu Ali nói. “Đây là một trong những nhiệm vụ của cơ quan có thẩm quyền theo hợp đồng giao thông”.

Chu tau Ever Given doi boi thuong anh 1

Luật sư khẳng định SCA có lỗi

Luật sư đại diện cho ông Shoei Kisen cũng lập luận rằng SCA đã có lỗi khi cho phép con tàu nhập kênh trong bối cảnh thời tiết xấu. Ông Ahmed Abu Ali, cho biết thêm nhà chức trách không chứng minh được lỗi của con tàu.

Các bản ghi âm từ con tàu được trình lên tòa án cho thấy những bất đồng giữa các hoa tiêu của SCA và trung tâm điều khiển về việc liệu có nên cho tàu đi vào kênh đào hay không, Abu Ali nói.

Luật sư của ông Shoei Kisen khẳng định con tàu đáng lẽ phải có ít nhất hai tàu kéo có kích thước phù hợp đi kèm khi nhập kênh, “nhưng điều này đã không xảy ra”.

SCA đã công khai phủ nhận là có lỗi.

Mong thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Ship hàng đi Campuchia từ Cần Thơ giá rẻ hủy diệt

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Tiền Giang đi Toronto (Canada) giá tốt nhất!