Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế

Có lẽ bạn đã nghe khá nhiều đến dịch vụ chuyển phát nhanh, nhưng bạn chỉ nghĩ đó là hoạt động giao nhận hàng hóa ở trong nước và hầu như chỉ người trong ngành mới biết dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay cũng rất phát triển do sự bùng nổ của nền kinh tế và hoạt động thương mại quốc tế. Hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế cũng đóng vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay.

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế
Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế

1.Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Việc chuyển phát nhanh quốc tế cũng giống như hoạt động chuyển phát nhanh trong nước nhưng có phức tạp hơn do mạng lưới hoạt động rộng hơn.

Chuyển phát nhanh quốc tế hay vận chuyển hàng hóa là quá trình thực hiện những công việc như:

Đến tận địa chỉ lấy thư hoặc hàng cần chuyển phát , chia gọn, chuyển hàng và giao tận nơi địa chỉ người nhận, bao gồm cả chuyển phát nhanh tại Việt Nam và chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang quốc tế.

Quy trình nhận hàng tại Việt Nam được thực hiện nhờ xe máy hoặc xe tải.

Quy trình vận chuyển từ Việt Nam sang quốc tế được thực hiện nhờ máy bay thông qua đại lý của công ty tại các nước hoặc của các hãng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp như DH , UPS , TNT, FEDEX

Các vật phẩm được vận chuyển có thể ở dạng văn bản như thư từ, giấy tờ, sách báo, hàng điện tử , hàng nặng , các hàng khó vận chuyển như trầm hương , hàng dạng nước, chất lỏng , chất bột, hàng quần áo , hồ sơ du học , hàng mẫu gửi đi nước ngoài….gửi hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ phổ biến, được nhiều người sử dụng do có nhiều tính năng nổi bật. Dịch vụ này ra đời đã góp phần quan trọng vào việc kết nối sự hiều biết giữa các quốc gia trên nhiều lĩnh vực. Trong tương lai, dịch vụ này sẽ tiếp tục phát triển. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin căn bản liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế
Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế

Thời gian vận chuyển trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hoàn toàn không có sự thống nhất về thời gian vì mỗi quốc gia có thủ tục thông quan riêng, có khoảng cách địa lý riêng và có mối quan hệ riêng biệt với Việt Nam. Khoảng cách, thủ tục hải quan cùng những chế tài, luật lệ ở những nước bản địa có tác động chủ yếu đến thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.  Hiện nay thời gian chuyển phát nhanh quốc tế được chia làm các nhóm:

+ Nhóm các nước gần kề (Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc,):

Thời gian là  1 – 3 ngày

+ Các nước trong khu vực Châu Á ( Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong):

Thời gian chậm nhất là 1 tuần

+ Các nước châu âu, châu úc, châu Mỹ:

Thời gian có thê lên đến 1 tuần

Đó là những mức thời gian quy định, tuy nhiên, nếu có sự cố hay bị ảnh hưởng về thời tiết thì việc vận chuyển có thể kéo dài hơn do thủ tục hải quan và các sự cố khác nhau.

Là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế và các dịch vụ vận tải khác. Cần Thơ Logistics sẽ đảm bảo đầy đủ vai trò vận chuyển phát nhanh thế giới . Chuyển phát nhanh quốc tế tại Cần Thơ Logistics là một trong số các chi nhánh vận chuyển quốc tế có chi nhánh tại cần thơ và trên toàn quốc.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giá cước tốt nhất và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn!

VP tại Cần Thơ: 67/4 Phan Đăng Lưu, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Xem thêm…

https://canthologistics.com

http://indochinapost.com

Dịch vụ giao hàng nhanh hỏa tốc tại Cần Thơ