HƯỚNG DẪN KHAI BÁO C/O MẪU BR9 CỦA BRAZIL

Lời giới thiệu

Certificate of original – C/O là giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa do một quốc gia (nước xuất khẩu) cấp phát ra để xác nhận là hàng hóa do nước đó sản xuất ra và phân phối trên thị trường xuất khẩu theo quy tắc xuất xứ, nhằm tạo thuận lợi cho hàng hóa khi nhập khẩu vào một quốc gia khác (nước nhập khẩu) về mặt thuế quan. Cùng Cần Thơ Logistics tìm hiểu quy định mới về CO mẫu BR9 trong bài viết “HƯỚNG DẪN KHAI BÁO C/O MẪU BR9 CỦA BRAZIL” nhé!

c/o mau BR9
c/o mau BR9

C/O mẫu BR9 được công nhận cho 1 số nhóm hàng vào Brazil

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận được thông tin từ Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam và doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Brazil liên quan đến quy định mới về mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) cho mặt hàng Đồ uống, rượu, giấm và các sản phẩm từ nho và rượu khi nhập khẩu các mặt hàng này vào Brazil.

Căn cứ ủy quyền cho VCCI cấp các mẫu C/O không ưu đãi theo quy định của nước nhập khẩu tại Quyết định số 1234/QĐ-BCT ngày 12 tháng 4 năm 2018 của Bộ Công thương, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Brazil:

Cấp C/O cho mặt hàng Đồ uống, rượu, giấm và các sản phẩm từ nho và rượu xuất khẩu sang Brazil:

– Mẫu C/O quy định tại Phụ lục IX ban hành kèm theo Nghị định số 67 ngày 05 tháng 11 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp Brazil (gửi kèm theo đây) với tên tiếng Anh đầy đủ là: CERTIFICATE OF ORIGIN OF BEVERAGES, VINEGARS, WINE AND PRODUCTS OF GRAPE AND WINE TO BRAZIL và được định danh trên hệ thống cấp và quản lý C/O của VCCI (COMIS) là mẫu BR9.
– Brazil chỉ chấp nhận C/O mẫu BR9 cho mặt hàng nhập khẩu: Đồ uống, rượu, giấm và các sản phẩm từ nho và rượu. Đối với các mặt hàng khác xuất khẩu từ Việt Nam sang Brazil, doanh nghiệp vẫn tiếp tục đề nghị cấp C/O mẫu B.
– Quy tắc xuất xứ để cấp C/O mẫu BR9 dựa trên các quy tắc xuất xứ hàng hóa không ưu đãi quy định tại Nghị định số 31/2018/NĐ-CP ngày 08 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Quản lý ngoại thương về xuất xứ hàng hóa và Thông tư số 05/2018/TT-BCT ngày 03 tháng 4 năm 2018 của Bộ Công thương quy định về xuất xứ hàng hóa.

Hướng dẫn khai báo C/O mẫu BR9:

C/O mẫu BR9 (tải mẫu tại đây) được kê khai bằng tiếng Anh và đánh máy. Nội dung kê khai C/O mẫu BR9 có những chú ý sau:

Trường thông tin

Tạm dịch

Hướng dẫn

Name

Tên sản phẩm

Ví dụ: Premium Beer

Brand

Tên thương hiệu

Ví dụ: Sapporo

Geographical Indication (if there is)

Chỉ dẫn địa lý (nếu có)

Vietnam

-Certificate or Report of Analysis n.

-Name of laboratory

-Address of laboratory

Thông tin về Giấy chứng nhận hoặc Báo cáo phân tích

Doanh nghiệp cung cấp bản sao Giấy chứng nhận hoặc Báo cáo phân tích được phát hành bởi các công ty phân tích và kiểm nghiệm chất lượng theo danh sách cập nhật ngày 29/01/2021

-Official agency name

-Official agency address

Thông tin về tổ chức chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Ví dụ: Vietnam Chamber of Commerce and Industry – Branch of Ho Chi Minh City

Trân trọng thông báo đến quý Doanh nghiệp biết, thực hiện.

(Nguồn tin: COVCCI)

Xem thêm: Dịch vụ mua hộ hàng Nhật Bản uy tín, giá cả phải chăng