Đẩy mạnh phát triển ngành vận tải hàng không tại TP Hồ Chí Minh

Các cơ quan trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu vừa đảm bảo công tác quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn được thông suốt, vừa tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành vận tải hàng không, đại lý hãng hàng không trong kinh doanh.

vận chuyển hàng không quốc tế
vận chuyển hàng không quốc tế

Tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của ngành vận tải hàng không

Hơn 30 năm phát triển, thị trường vận tải hàng hóa hàng không Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng vượt bật, với tốc độ bình quân trong thời kỳ 1991-2022 là 15,3%/năm và cứ mỗi 10 năm sản lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không của sẽ tăng gấp 2,5 lần giai đoạn trước.

Bất chấp khó khăn đại dịch Covid-19 và sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, năm 2021 chứng kiến một sự tăng trưởng liên tục của ngành vận tải hàng không bất kể khi số lượng hành khách giảm mạnh trong thời điểm nhạy cảm này.

Nối tiếp đà tăng trường, năm 2022 ngành hàng không Việt Nam vận chuyển 1,28 tấn hàng, trong đó hơn 1,02 tấn là hàng hóa đến từ thế giới. Tuy nhiên, các hãng vận tải Việt Nam chỉ đảm nhận 129 nghìn tấn tương đương với 12,6% thị phần.

vận chuyển hàng không quốc tế
vận chuyển hàng không quốc tế

Những khó khăn trong phát triển ngành vận tải hàng không

Trong bối cảnh hàng hóa xuất nhập khẩu, hành khách quốc tế xuất nhập khẩu vào Việt Nam ngày một tăng cao, sự phối hợp giữa các bên cần phải tốt hơn nữa.

Dù hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không chiếm 5% sản lượng, nhưng trị giá lại chiếm đến 35%, nên Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường phối hợp, tiếp xúc với các hãng hàng không, đại lý hàng không, để làm sao trong thời gian tới hoạt động của các DN, hoạt động quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn được thông suốt, vừa đảm bảo công tác quản lý, vừa tạo thuận lợi nhất cho các hãng hàng không, đại lý hãng hàng không trong hoạt động kinh doanh…

Doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh chiếm lĩnh lại thị phần

Như đã trình bày ở trên, khối lượng hàng hóa vận chuyển của nghành vận tải hàng không rất lớn tuy nhiên doanh nghiệp Việt chỉ chiếm gần một phần mười thị phần. Điều này cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam cần phải đẩy mạnh tập trung phát triển và giành lại thị phần này từ tay những ông lớn nước ngoài. Cần Thơ Logistics một doanh nghiệp được thành lập cùng với sứ mệnh tương tự.

Cần Thơ Logistics cung cấp một dịch vụ chuyển phát hàng hóa quốc tế nhanh chóng!

Một số lưu ý cho doanh nghiệp trong ngành vận tải hàng không

Thứ nhất, doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh vận chuyển hai chiều, đây sẽ là cơ hội đầy hứa hẹn để phát triển lâu dài.

Thứ hai, ngành hàng không quốc tế Việt Nam đang phải cạnh tranh gay gắt với những ông lớn có tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành

Thứ ba, việc đầu tư xây dựng nguồn nhân lực cho ngành nên được quan tâm và đầu tư đúng mức

Cuối cùng, các cơ quan quản lý địa phương cần đưa ra những chính sách và đường lối để phát triển ngành lâu bền

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế uy tín, chất lượng. Liên hệ ngay Cần Thơ Logistics chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều này!!

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng đi Nhật Bản