Samsung chú ý hơn đến Việt Nam trong chuỗi sản xuất toàn cầu

Lãnh đạo Samsung SDS cho biết, chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á để ra mắt Cello Square, hỗ trợ chuỗi cung ứng và việc vận chuyển hàng hóa.

Samsung
Samsung

Cello Square

Cello Square là nền tảng số hóa logistics nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa từ đầu đến cuối bao gồm: báo giá, đặt phương thức vận chuyển, vận chuyển – hải quan, theo dõi lô hàng, liên lạc và xử lý các vấn đề phát sinh, thanh toán.

Samsung
Samsung

Dịch vụ này được thiết kế theo cách doanh nghiệp chỉ cần 1-2 nhân viên là có thể kiểm soát toàn bộ công việc logistics, lấy báo giá ngay lập tức với các tuyến vận chuyển có sẵn, đặt chuyến hàng, theo dõi kiện hàng thời gian thực với độ chính xác cao cũng như quản lý toàn bộ tài liệu tại một nơi duy nhất. Hệ thống bảng dữ liệu phân tích thông tin toàn bộ đơn hàng dựa trên những ứng dụng những công nghệ mới nhất như hệ thống dữ liệu đám mây, dữ liệu lớn… để đưa ra quyết định chính xác cho chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp.

Tại sự kiện ra mắt Cello Square vào ngày 3/3, ông Kim Dongkyun, Trưởng bộ phận Smart Logistics của Samsung SDS khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi sở hữu vị trí địa lý thuận lợi. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, Việt Nam trở thành mục tiêu đầu tư hàng đầu của nhiều công ty nước ngoài, với mong muốn chuyển dịch nhà máy sang các khu vực khác ngoài Trung Quốc

Với nền tảng logistics số Cello Square, Samsung SDS cho biết họ chú trọng vào các giải pháp vận hành và tối ưu quy trình vận tải, đảm bảo cho các đối tác có thể yên tâm sản xuất. Cello Square được kỳ vọng sẽ làm thay đổi phương thức tiếp vận tại Việt Nam trong thời gian tới, tạo ra một nền tảng giúp doanh nghiệp có thể quản lý việc vận chuyển hàng hóa từ đầu tới cuối như lấy báo giá, ký kết hợp đồng, kiểm tra vị trí kiện hàng thời gian thực, phân tích dữ liệu.

Liên hệ ngay với Cần Thơ Logistics để được tư vấn các dịch vụ miễn phí

Ngành Logistics Mỹ cắt giảm

Indochinapost