Shopify chuyển mảng kinh doanh logistics cho Flexport

Nhánh logistics của Shopify chính thức chuyển nhượng quyền quản lý cho công ty công nghệ chuỗi cung ứng Flexport, từ đầu tháng 5/2023.

Theo thỏa thuận, Shopify sẽ nhận khoảng 13% lợi ích vốn chủ sở hữu cổ phiếu trong Flexport. Hai công ty đều đang tăng cường hợp tác để gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ lớn như Amazon và Walmart.

Ông Harley Finkelstein, COO Shopify
Ông Harley Finkelstein, COO Shopify

Shopify

Chủ tịch Shopify Harley Finkelstein cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng họ đã sở hữu chuỗi kho vận hoàn thiện riêng từ trước. Tuy nhiên việc tích hợp với hệ thống và cơ sở hạ tầng sẵn có của Flexport giúp các phân đoạn này xử lý nhanh chóng và thuận lợi hơn nhiều.

Flexport hiện là một trong những công ty startup logistics có giá trị cao hàng đầu sau khi huy động thành công khoảng 2,3 tỷ USD. Các dịch vụ môi giới và giao nhận đường biển, hàng không, xe tải và đường sắt của Flexport dần trở thành công cụ quan trọng, góp phần giải quyết các vấn đề khủng hoảng, từng gây đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu vào năm ngoái.

Công ty logistics này cũng đã bổ sung vào đội ngũ nhân sự của mình một vài vị giám đốc điều hành từ các công ty đối thủ, trong đó có Dave Clark – cựu CEO Amazon. Trước khi chuyển công tác sang Flexport vào tháng 6/2022, Clark đã có gần hai thập kỷ công tác và góp sức xây dựng bộ phận vận chuyển và logistics của “ông lớn” ngành thương mại điện tử.

Dave Clark nhận định việc mua lại mảng logistics sẽ giúp Flexport mở rộng khả năng vận chuyển, trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ các nhà bán lẻ trên Shopify và nhiều doanh nghiệp trực tuyến khác.

https://canthologistics.com/van-chuyen-duong-bien-di-singrapore/

https://indochinapost.com/