10. Amazon Logistics

Top 10 thương hiệu logistics hàng đầu thế giới
Top 10 thương hiệu logistics hàng đầu thế giới

Bắt đầu danh sách là Amazon. Gã khổng lồ thương mại điện tử là một công ty không giống bất cứ ai khác và kết quả là ở vị trí thứ 10 trong danh sách này vì họ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau và không bị giới hạn chỉ trong lĩnh vực logistics. Amazon chia các doanh nghiệp của mình thành một số lĩnh vực chính: Amazon Logistics, Amazon Web Services (Dịch vụ web), Amazon Prime và Amazon Retail (Bán lẻ). Các dịch vụ của Amazon bao gồm thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI). Trung tâm phân phối và kho của Amazon có tổng số 386 trung tâm chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ, và bao gồm 159 trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment), 47 trung tâm phân loại trong và ngoài nước cũng như 52 trung tâm Prime Now và 115 trạm giao hàng địa phương. Được thành lập vào năm 1994 bởi CEO Jeff Bezos, giờ đây nó được coi là một trong ‘Big Four’ (4 công ty lớn mạnh nhất thế giới) cùng với Facebook, Google và Apple. Amazon có khả năng cạnh tranh với các công ty logistics lớn nhất thế giới trong vài năm tới, tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu họ có tự coi mình là công ty logistics hay không.

Trụ sở chính: Seattle, Hoa Kỳ.

Số nhân viên: 750.000 (Amazon)

Doanh thu: 232,9 tỷ đô la (Amazon)

Website: https://logistics.amazon.co.uk/

Điều hành: Jeff Bezos, Giám đốc điều hành

 

9. CH Robinson Worldwide

CH Robinson Worldwide

Là một công ty Fortune 500 có trụ sở tại Hoa Kỳ, CH Robinson, cung cấp vận tải hàng hóa, quản lý vận chuyển, môi giới và kho bãi. CH Robinson giải quyết các vấn đề logistics cho các công ty trên toàn thế giới và trên các ngành công nghiệp, từ đơn giản đến phức tạp nhất. Với doanh số lên đến 20 tỷ đô la Mỹ tiền cước vận chuyển hàng và 18 triệu lô hàng hàng năm, đây được coi là nền tảng logistics lớn nhất thế giới. Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ logistics khác nhau như xe tải, vận tải biển và vận tải hàng không, phục vụ một số ngành công nghiệp khác nhau.

Trụ sở chính: Eden Prairie, Hoa Kỳ

Số nhân viên: 15.262

Doanh thu: 16,6 tỷ USD

Website: https://www.chrobinson.com/en-us/

Điều hành: Robert Biesterfield, Giám đốc điều hành

 

8. J.B. Hunt Transport Services

J.B. Hunt Transport Services

Là một trong những công ty logistics vận tải lớn nhất ở Bắc Mỹ và là công ty Fortune 500, JB Hunt cung cấp một cách tiếp cận đa phương thức tích hợp và cung cấp các giải pháp định hướng năng lực, tập trung vào giá trị khách hàng và dịch vụ dẫn đầu ngành. Các giải pháp của công ty bao gồm đa phương thức, chuyên dụng, xe tải, giao hàng chặng cuối, giao hàng lạnh, xe tải phẳng (flatbed truck), vận chuyển hàng lẻ (Less-than-truckload shipping), nguồn cung cấp đơn lẻ, xử lý đơn hàng khẩn cấp và vận tải quốc tế. Dịch vụ đa phương thức của công ty vận hành đội xe và loại container 53 feet do công ty sở hữu lớn nhất ở Bắc Mỹ với hơn 85.000 container.

Trụ sở chính: Lowell, Hoa Kỳ

Số nhân viên: 24.681

Doanh thu: 7.1 tỷ USD (2017)

Website: https://www.jbhunt.com/

Điều hành: John N. Roberts III

 

7. Union Pacific

Union Pacific

Được công nhận là một công ty vận tải hàng đầu của Mỹ, được biết đến với tên gọi Công ty Đường sắt Union Pacific, phục vụ 23 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ và là nhượng quyền thương mại đường sắt hàng đầu của Bắc Mỹ.

Trụ sở chính: Omaha, Hoa Kỳ

Số nhân viên: 41.967

Doanh thu: 22,8 tỷ USD

Website: https://www.up.com/index.htm

Điều hành: Lance M. Fritz, Giám đốc điều hành

 

6. DB Schenker

DB Schenker

Được coi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, DB Schenker cung cấp một loạt các giải pháp như vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, hàng không và đường biển trong khi cũng cung cấp hợp đồng và logistics chính. DB Schenker coi trọng hiệu quả và có 430 chi nhánh vận chuyển đường bộ trên khắp châu Âu. Các dịch vụ giá trị gia tăng của công ty đảm bảo dòng hàng hóa được liên tục và khuyến khích các chuỗi cung ứng tinh gọn và tối ưu hóa để thành công. Mạng lưới vận chuyển hàng không của DB Schenker đến được 700 địa điểm tại 130 quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

Trụ sở chính: Essen, Đức

Số nhân viên: 72.000

Doanh thu: US $ 18,3 tỷ

Website: https://www.dbschenker.com/global

Điều hành: Jorchen Thewes, Giám đốc điều hành

 

5. Kuehne + Nagel

Kuehne + Nagel

Được thành lập vào năm 1890, Kuehne + Nagel được công nhận là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn nhất thế giới. Được coi là công ty giao nhận vận tải đường biển số một toàn cầu, hãng có hơn 7.500 chuyên gia vận tải đường biển trên toàn thế giới sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Kuehne + Nagel cung cấp một số giải pháp cụ thể trong ngành như: ô tô, logistics cho ngành nước giải khát, logistics cho ngành nông lâm sản, logistics ngành dầu khí và logistics hàng dự án. Bên cạnh vận tải đường biển, công ty cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không và đường bộ. Kuehne + Nagel đặt giá trị rất lớn vào tính bền vững và đã thiết lập một chiến lược “Net Zero Carbon” để giảm lượng khí thải CO2 trong các dịch vụ vận tải và logistics phạm vi toàn cầu. Công ty đặt mục tiêu hoàn toàn cân bằng lượng khí thải carbon trước năm 2030.

Trụ sở chính: Schindellegi, Thụy Sĩ

Số nhân viên: 75.876

Doanh thu: 19,3 tỷ USD (2017)

Website: https://home.kuehne-nagel.com/?no_mobile=1

Điều hành: Tiến sĩ Detlef Trefzger, Giám đốc điều hành

 

4. XPO Logistics

XPO Logistics

XPO Logistics phối hợp chặt chẽ với các công ty để đánh giá toàn bộ chuỗi cung ứng. Công ty có một loạt các giải pháp vận chuyển như: vận tải nội địa, hàng khẩn cấp, giao hàng nguyên xe tải (full truckload), giao nhận toàn cầu, vận tải đa phương thức, giao hàng chặng cuối, giao hàng lẻ bằng xe tải (less-than-truckload) và quản lý vận chuyển. XPO Logistics là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn nhất trên thế giới với khoảng 202 triệu m2 cơ sở vật chất. Công ty này đầu tư khoảng 550 triệu đô la Mỹ vào công nghệ hàng năm để tiếp tục tài trợ cho sự phát triển lĩnh vực logistics của mình. Trong những năm tới, XPO Logistics tìm cách mở rộng sự tập trung vào robot, xe tự hành, hệ thống phân loại tự động và các công nghệ tiên tiến khác vì chuỗi cung ứng tiếp tục sử dụng công nghệ mới.

Trụ sở chính: Greenwich, Hoa Kỳ

Số nhân viên: 100.000

Doanh thu: 17,2 tỷ USD (2018)

Website: https://www.xpo.com/

Điều hành: Bradley S. Jacobs

 

3. FedEx

FedEx

Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ vận hành một loạt các giải pháp như dịch vụ giao hàng nhanh (Express), khai thác mặt đất (Ground), vận tải hàng hóa, Logistics và Văn phòng. Bằng cách kết nối các doanh nghiệp với hơn 99% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới, FedEx xử lý hơn 7 triệu giao dịch hải quan hàng năm cho tất cả khách hàng. Tổ chức này phục vụ một mạng lưới giao thông toàn cầu và cung cấp các giải pháp giúp hợp lý hóa chuỗi cung ứng của doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả, độ chính xác và tiết kiệm chi phí. Công ty có ba giải pháp giao nhận hàng hóa quốc tế chính, bao gồm vận tải đường biển và đường hàng không cũng như giải pháp Logistics cho đặt hàng toàn cầu.

Trụ sở chính: Memphis, Hoa Kỳ

Số nhân viên: 425.000

Doanh thu: 65,4 tỷ USD

Website: https://www.fedex.com/en-us/home.html

Điều hành: Fredrick W. Smith, Giám đốc điều hành

 

2. UPS

UPS

Là một trong những tổ chức chuyển phát bưu kiện hàng đầu thế giới, UPS đã chuyển đổi từ một công ty thư tín vào năm 1907 sang cung cấp 5,2 tỷ gói hàng (lô hàng, kiện hàng) và tài liệu vào năm 2018. Công ty này cung cấp một số giải pháp khác nhau như Giải pháp chuỗi cung ứng UPS, dịch vụ vận chuyển hàng hóa và môi giới vận chuyển hàng hóa UPS. Trong vài năm qua, công ty này đã mở rộng đáng kể thông qua việc mua lại hơn 40 công ty, bao gồm các công ty hàng đầu trong ngành vận tải xe tải và vận tải hàng không, dịch vụ vận chuyển cho kinh doanh bán lẻ, môi giới hải quan, tài chính và dịch vụ thương mại quốc tế. Với doanh thu 72 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018, UPS nổi tiếng là một công ty lớn trong lĩnh vực logistics.

Trụ sở chính: Atlanta, Hoa Kỳ

Số nhân viên: 480.000

Doanh thu: 71,8 tỷ đô la Mỹ (2018)

Website: https://www.ups.com/us/en/global.page

Điều hành: David P. Abney, Giám đốc điều hành

 

1. Deutsche Post DHL Group

Deutsche Post DHL Group

Tập đoàn Deutsche Post DHL là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới và có tổng doanh thu là 68,6 tỷ USD. Với ý định rõ ràng cho tương lai, tổ chức này đã thiết lập Chiến lược 2025 khi tìm cách xây dựng một quỹ đạo tích cực trong năm năm tới. Chiến lược sẽ tập trung vào toàn cầu hóa, số hóa, thương mại điện tử và sự bền vững. Deutsche Post mua lại DHL vào năm 2002. DHL vận hành nhiều bộ phận khác nhau, đó là: DHL Express, DHL Parcel, DHL eCommerce , Deutsche Post International, DHL Global Forwarding, DHL Freight và DHL Supply Chain.

Trụ sở chính: Bon, Đức

Số nhân viên: 547.459 (Tập đoàn Deutsche Post DHL)

Doanh thu: 68,6 tỷ USD (Tập đoàn Deutsche Post DHL)

Trang web: https://www.dpdhl.com/vi.html

Điều hành: Frank Appel, Giám đốc điều hành

Theo SupplyChainDigital

Xem thêm: Ship thực phẩm khô đi Ba Lan tại Cần Thơ bao thuế phí!