Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc và những điều cần lưu ý

Với sự tăng trưởng không ngừng của nền kinh tế Việt Nam; cùng đa dạng các loại mặt hàng đến từ nhiều các ngành nghề khác nhau đi kèm với giá thành “rất hời”; khiến nhu cầu nhập hàng từ các nước láng giềng đặc biệt là Trung Quốc ngày một tăng cao; từ đó dẫn đến vấn đề vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng được chú ý đến.

Ở thời buổi 4.0 công nghệ đã và đang phát triển rất mạnh mẽ; việc tìm kiếm một đơn vị doanh nghiệp; công ty vận chuyển hàng hóa nào đó rất dễ dàng; chỉ cần lên các trang mạng xã hội ví dụ như google search “vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc” ta sẽ truy xuất được rất nhiều kết quả

Tuy nhiên đó cũng là điều gây khó khăn cho người có nhu cầu vì với một lượng lớn thông tin; bên cạnh việc phân vân để lựa chọn nơi gửi hàng còn có không biết đâu là thông tin thật đâu là thông tin giả; sao một hồi lượng vài vòng tôi thật sự hoang mang vì không biết phải chọn như thế nào; nhưng bạn đừng lo lắng ở bài viết này chắc chắn sẽ giúp các bạn giải quyết được nhu cầu vận chuyển hàng hóa; với những điều cần lưu ý dưới đây.

Chi phí vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc

Một trong những quan tâm hàng đầu không chỉ ở vận chuyển hàng hóa mà hầu như là ở tất cả các lĩnh vực khác nhau cái mà mọi người quan tâm nhất là chi phí; vậy chi phí để chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc bao nhiêu là hợp lý?

 • Thực chất chi phí cho một lần vận chuyển còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố; ví dụ như:
  • Hàng hóa đơn giản; nhỏ gọn; chắc chắn chi phí sẽ thấp hơn những hàng hóa cồng kềnh
  • Dịch vụ vận chuyển mà bạn lựa chọn ví dụ như: giao hàng hỏa tốc; giao hàng tiết kiệm; giao hàng thường
  • Địa chỉ nhận hàng: sẽ có phụ thu đối với những vùng sâu vùng xa

Theo mình với mức giá khoảng chừng 7.000vnđ/1kg sẽ là hợp lý; và ở đây có vài điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa như vậy; có trường hợp rõ ràng khối lượng mình cân được là 10kg vậy chi khoảng tiền mình phải trả là 70.000vnđ tương ứng với 7.000vnđ/1kg; tuy nhiên khi đến đơn vị vận chuyển hàng hóa của mình sang Trung Quốc thì lại bị đòi 140.000vnđ tương đương với 20kg vậy công ty vận chuyển này đang muốn lừa bạn?

 • Sự thật không phải như vậy vì khi chuyển hàng đi; chi phí bạn phải trả ở đây là chi phí cho khoảng “trọng lượng thể tích chiếm khoang máy bay”; vậy khoảng chi phí này tính như thế nào? Rất đơn giản; chỉ cần bạn lấy [(chiều dài * chiều rộng * chiều cao)/5000] thì sẽ ra được số kg mà bạn phải chi trả.

Vậy điều lưu ý quan trọng nhất ở đây là lựa chọn thùng hàng để gói sao cho chi phí mình phải trả không lớn hơn quá nhiều so với khối lượng thực tế.

Các mặt hàng được phép vận chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc

Để đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc thì các đơn vị vận chuyển đã đề cập rất rõ những mặt hàng mà phía họ nhận để vận chuyển trên trang web của họ; đây cũng là một trong số những điều mà bạn phải thật sự để ý tránh trường hợp chuẩn bị hàng gói hàng thật kỹ đến lúc gửi đi; thì phía đơn vị vận chuyển họ không nhận; tới lúc đó thì “phốt” người ta lừa đảo?

Tuy nhiên; nếu bạn thấy khó khăn trong việc tìm trang web của họ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tại công ty hoặc qua số điện thoại của họ để được tư vấn kỹ càng; vì đối với từng loại phương pháp vận chuyển cụ thể sẽ có những quy định khác nhau; bên cạnh đó còn có những quy định trong việc vận chuyển hàng hóa của Trung Quốc.

Vậy khi vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc như vậy bạn có phải chịu thuế hay không?

Hàng hóa khi vận chuyển sang Trung Quốc sẽ có thể phải chịu thuế; vì vậy đôi khi chi phí bạn phải chi trả có tăng lên đôi chút; lúc này bạn đừng quá hoang mang; mà hãy trao đổi với bên công ty vận chuyển nhé; nếu như đơn vị vận chuyển đó thực sự có đủ kinh nghiệm trong nghề này; thì họ sẽ trả lời được cho bạn trước khi hàng được chuyển đi với độ chính xác khoảng 80%

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc và những điều cần lưu ý
Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc và những điều cần lưu ý

Loại hàng dịch vụ phù hợp để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc

Đối với từng nhu cầu; mình sẽ có những loại hình vận chuyển phù hợp; ví dụ như:

 • Giao hàng hỏa tốc : với thời gian trung bình là 1 – 2 ngày; phù hợp với các loại như hóa đơn; chứng từ… những loại hàng cần thời gian nhanh
 • Giao hàng tiết kiệm : trung bình từ 7 – 8 ngày phù hợp với các loại hàng có số lượng lớn; và bạn muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển
 • Giao hàng thường : trung bình sẽ từ 5 – 7 ngày
 • Ngoài ra còn có các loại hình như giao hàng đảm bảo; với điều khoản sẽ hoàn toàn đảm bảo cho lô hàng của bạn; nếu có sự cố bên phía vận chuyển sẽ bồi thường cho bạn.

Tùy vào nhu cầu mà lựa chọn loại hình phù hợp; tất nhiên nếu muốn nhanh thì chi phí phải trả cho loại hình đó nhất định không phải rẻ.

Và điều chú ý cuối cùng đó là bạn phải tham khảo thật kỹ những đảm bảo mà phía đơn vị vận chuyển đưa ra; đừng vì “ham rẻ” mà lựa chọn đại một công ty nào đó với những điều kiện không đảm bảo; thì nhỡ đâu lô hàng mình gặp phải vấn đề thì “hối hận cũng đã muộn”. Việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc trong thời buổi hiện nay ngỡ dễ nhưng lại là khó; hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bạn ít nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa của mình từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Mời bạn tham khảo thêm

Seal Container là gì?

Ưu tiên cấp C/O cho nông sản xuất khẩu

Gửi hàng đi Tokyo Nhật Bản từ Đà Nẵng: Giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

Dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài giá rẻ | Chỉ từ 120k

Gửi hàng đi Mỹ từ Cần Thơ | Giá rẻ, uy tín, nhanh chóng