2 sai lầm cần tránh khi gửi tài liệu đi nước ngoài

Legal Courier or Recording of Documents
Tài liệu là một trong những loại hàng hóa được vận chuyển phổ biến trong những năm gần đây do nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài. Nhưng không phải ai cũng có kiến thức về đóng gói, tránh sai sót khi gửi hồ sơ đi nước ngoài. Hãy cùng Cần Thơ Logistics điểm qua 2 sai lầm mà mọi người hay mắc phải nhất.

Đóng gói tài liệu cẩu thả

Chứng từ vận chuyển quốc tế có thể phức tạp và đầy rủi ro. Ngay cả đối với những người gửi hàng có kinh nghiệm, việc cẩn thận khi gửi các kiện hàng quan trọng ra nước ngoài có thể là một thách thức. Điều cần thiết là mỗi mặt hàng phải được đóng gói an toàn theo các tiêu chuẩn và quy định hiện hành. Lập kế hoạch không đầy đủ hoặc đóng gói bất cẩn có thể dẫn đến chậm trễ vận chuyển đáng kể, hư hỏng vật chất và tổn thất nặng nề. Nếu bạn đang gửi tài liệu ra nước ngoài, bắt buộc phải dành thời gian xem xét chúng, xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc gửi hàng thành công, bao gồm xem xét cẩn thận các chính sách và quy tắc vận chuyển quốc tế, lựa chọn cẩn thận loại và số lượng vật liệu đóng gói, an toàn và dán nhãn chính xác các mặt hàng để tránh bị hải quan tạm giữ, cũng như theo dõi cẩn thận tình trạng của lô hàng trong suốt hành trình. Tóm lại, hãy đảm bảo rằng các tài liệu có giá trị của bạn được đóng gói an toàn với các chữ ký bắt buộc trên tất cả các giấy tờ của bạn để chúng không bị lỗi.

Không chọn được hình thức gửi hàng đi nước ngoài phù hợp

Gửi tài liệu ra nước ngoài có thể là một quy trình phức tạp, vì bất kỳ sự chậm trễ hoặc sự cố nào trong chuỗi chuyển phát đều có thể khiến thông tin và gói hàng bị mắc kẹt ở nước ngoài. Điều này có thể gây ra sự gián đoạn lớn trong giao tiếp với các địa chỉ liên hệ quốc tế, dẫn đến lãng phí thời gian và nguồn lực nếu không chọn tùy chọn vận chuyển phù hợp. Như đã nói, chìa khóa để gửi tài liệu đi khắp thế giới thành công là chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp.
Ví dụ: bỏ qua thư truyền thống đắt tiền và gửi chúng ra nước ngoài bằng dịch vụ chuyển phát theo yêu cầu của nhà cung cấp hậu cần đáng tin cậy như DHL Express là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai gửi tài liệu quan trọng ra nước ngoài. Với mạng lưới các nhân viên và đối tác đáng tin cậy trên khắp thế giới, việc gửi các gói hàng đến các địa điểm từ xa là có thể. Dịch vụ chuyển phát theo yêu cầu cũng hiệu quả và nhanh chóng, đảm bảo các tài liệu quan trọng đến được các điểm đến quốc tế một cách nhanh chóng và được chuyển phát cẩn thận.
Bạn có thể muốn tránh chuyển phát nhanh khi gửi tài liệu ra nước ngoài do các chi phí liên quan, nhưng việc dựa vào vận chuyển tiêu chuẩn mà không có bất kỳ chi tiết bổ sung nào có thể khiến thời gian quay vòng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để gửi các tài liệu có giá trị của mình một cách an toàn và hiệu quả, thì tốt nhất bạn nên xem xét việc gửi các tài liệu quan trọng này ra nước ngoài bằng dịch vụ chuyển phát nhanh như: chẳng hạn như theo dõi thư an toàn, với thời gian quay vòng đã thỏa thuận đáp ứng mong đợi và nhu cầu của bạn. Làm như vậy giúp bạn yên tâm và cho phép hiển thị đầy đủ tất cả các giao dịch vận chuyển.
Tùy thuộc vào thời gian, chi phí và yêu cầu bảo mật, việc gửi tài liệu ra nước ngoài cần được xem xét cẩn thận. Bằng cách hiểu cụ thể loại tùy chọn vận chuyển nào là tốt nhất để gửi các tài liệu quan trọng ra nước ngoài, các quy trình này có thể trở nên liền mạch và không bị căng thẳng.
Xem thêm: