Định hướng của ngành logistics tại khu vực châu Âu – châu Mỹ

Gần đây, Diễn đàn Logistics khu vực châu Âu – châu Mỹ năm 2023 đã thành công tại thành phố Hồ Chí Minh với đề tài “Kết nối với các đối tác và chủ hàng khu vực Âu – Mỹ”. Sự kiện được chủ trì bởi Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ thuộc Bộ Công Thương. Chương trình, được Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) hỗ trợ, đã mang đến nhiều ý mới về lĩnh vực logistics, bao gồm việc xây dựng liên kết giữa ngành logistics và các ngành sản xuất, xuất nhập khẩu, cũng như cập nhật thông tin và xu hướng mới trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Gửi hàng đi Ấn Độ tại Indochina Post

Định hướng của ngành logistics tại khu vực châu Âu – châu Mỹ
Định hướng của ngành logistics tại khu vực châu Âu – châu Mỹ

Thị trường Âu – Mỹ đang đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn thu nhập chủ yếu cho các doanh nghiệp logistics.

Tuy nhiên, đây cũng là hai thị trường khó nhất đối với các doanh nghiệp trong ngành, vì nhiều quy định và chính sách mới về môi trường yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các thay đổi để “xanh hóa” và đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trước đối thủ.

Xem thêm: Gửi mứt dừa đi Pháp nhân dịp tết nguyên đán

Định hướng của ngành logistics tại khu vực châu Âu – châu Mỹ
Định hướng của ngành logistics tại khu vực châu Âu – châu Mỹ

Lĩnh vực logistics là một ngành đối mặt với tác động mạnh mẽ từ sự biến động của thị trường, liên quan đến nhiều hiệp định thương mại và tình hình kinh tế toàn cầu

. Trong buổi thảo luận tại sự kiện, ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ, đã đưa ra những đánh giá khách quan về tình hình tổng quan của ngành logistics hiện nay. Khi thị trường đang trải qua nhiều biến động và kinh tế toàn cầu đối mặt với nhiều khó khăn, điều này đã tạo ra áp lực cạnh tranh đáng kể đối với ngành logistics. Cạnh tranh giành đơn hàng giữa các doanh nghiệp logistics trở nên ngày càng khốc liệt trong bối cảnh này.

Đề tài hiện đại hóa hạ tầng cảng biển, sử dụng công nghệ trong quản lý chuỗi cung ứng

Ngoài việc thông tin và xu hướng thị trường được cập nhật, Diễn đàn còn tập trung vào nhiều đề tài hiện đang thu hút sự quan tâm, như: hiện đại hóa hạ tầng cảng biển, sử dụng công nghệ trong quản lý chuỗi cung ứng, mở rộng hợp tác quốc tế đặc biệt là với khu vực cảng biển để tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa, cũng như tối ưu hóa quy trình để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và nâng cao khả năng xuất khẩu hàng hóa.

Xem thêm: Gửi thịt đi Châu Âu có được không ?

Đánh giá từ thông tin của diễn đàn Logistics với thông tin mới và đa dạng, các chủ đề quan trọng được thảo luận và nhiều giải pháp mới được đề xuất trong Diễn đàn. Sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp được đánh giá cao về nội dung và ý nghĩa mà sự kiện mang lại.