Lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang Úc

Xuất khẩu hàng hóa góp phần tăng thêm thu nhập cũng như nâng cao giá trị hàng hóa trong nước, nhất là đối với những nước khó tính như Úc.

Úc là một trong những đất nước có những qui định nghiêm ngặt nhất về kiểm dịch đối với hàng hoá nhập khẩu. Nhằm bảo vệ ngành nông nghiệp và môi trường thiên nhiên của quốc gia họ tránh được các tai hoạ và các loại bệnh ngoại lai xâm nhập.

Tiêu chuẩn 

Úc có tiêu chuẩn về các sản phẩm nhập khẩu riêng nên có thể yêu cầu sản phẩm xuất khẩu phải được sửa đổi, bổ sung để có thể thâm nhập vào thị trường Úc. Úc thường sử dụng dấu chứng nhận để cho biết một sản phẩm/ dịch vụ có đáp ứng các yêu cầu pháp lý cụ thể để xuất khẩu hàng hóa hay không. Tất cả những hàng hóa đóng gói sẵn cũng phải tuân thủ luật đo lường thương mại của Úc.

Quy trình xuất khẩu hàng hóa sang Úc

Để xuất khẩu hàng hóa sang Úc một cách nhanh chóng, người gửi cần am hiểu về thủ tục gửi hàng quốc tế. Tuy nhiên điều này sẽ rất khó nếu không thông qua một công ty vận chuyển nào. Tại các công ty vận chuyển quốc tế có đội ngũ nhân viên am hiểu và luôn cập nhật nhanh nhất thông tin vận chuyển. Công ty vận chuyển uy tín sẽ đảm bảo rằng họ có bảo hiểm và tuân thủ HMRC. Đơn vị giao nhận hàng hóa cũng cần phải có kinh nghiệm khi xuất khẩu đi Úc.

Xuất khẩu hàng hóa
Xuất khẩu hàng hóa

Cần Thơ Logistics cung cấp dịch vụ xuất khẩu hàng hóa sang Úc

Điều khoản thanh toán 

Một điều chắc chắn ai cũng hiểu trong thanh toán đó là gửi tiền trước chuyển hàng sau là an toàn nhất. Tuy nhiên với phương thức này lòng tin của người mua phải rất cao đối với người bán. Và cũng có khá nhiều đơn vị xuất khẩu lựa chọn phương thức thanh toán khi hàng đến cảng người mua. Điều này đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

Lưu ý khi đóng hàng khi vận chuyển

  • Không đóng hàng bằng thùng giấy cứng, thùng carton, túi giấy cũ. Nếu sử dụng chúng sẽ bị tiêu hủy.
  • Hạn chế dùng các loại ván gỗ có dính vỏ cây. Vỏ cây bị cấm khi lưu hành vào Úc và sẽ bị tiêu hủy.
  • Không dùng rơm rạ, vật liệu thảo mộc để đóng hàng do chúng có thể chứa côn trùng, vật gây hại và bệnh dịch vào Úc.
  • Thùng chứa hàng phải không bị dính đất, cát, các loại hạt, những loại ốc, thực vật hoặc những sản phẩm làm từ động vật. Bên ngoài và bên trong các thùng hàng đều phải đảm bảo sạch sẽ trước khi xếp dỡ hàng hóa xuống tàu.
  • Những nước có mức độ nguy hiểm cao về bệnh hiểm nghèo và các loại côn trùng thì toàn bộ hàng hoá phải được khám xét và kiểm tra trước khi thông quan, nhập vào Úc.

Xem thêm:

Gửi hàng đi Hà Lan

Chuyển phát nhanh chuyên tuyến đi Nhật Bản